Spezia vs Alessandria, 02h00 ngày 19/01: Ưu thế cho chủ nhà

Spezia vs Alessandria, 02h00 ngày 19/01: Ưu thế cho chủ nhà

Spezia vs Alessandria – Tứ kết, Coppa Italia, sân Alberto Picco

Được lọt vào tới tứ kết Coppa Italia đã là thành công ngoài mong đợi của Spezia và Alessandria. Tuy nhiên, câu chuyện thần kỳ của một trong hai đội sẽ phải khép lại sau vòng này.Spezia đã tạo nên một cú sốc lớn tại Coppa Italia năm nay sau khi vượt qua AS Roma để tiến vào vòng tứ kết. Hy vọng lọt vào bán kết đang rộng mở với Spezia khi ở vòng này họ chỉ phải gặp đối thủ đang thi đấu tại Serie C Alessandria.

Trong khi đó, để lọt được tới vòng này Alessandria đã lần lượt đả bại hai đội bóng đang thi đấu tại Serie A là Palermo (2-3) và Genoa (1-2). Tất cả đều ở trên sân khách. Tuy nhiên, Alessandria đã không thắng trận nào trong 3 trận liên tiếp tại Serie C. Kết quả này, khiến Alessandria đã bị đội đầu bảng Cittadella nới rộng khoảng cách lên thành 3 điểm. Alessandria có lẽ cũng sẽ không quá ham hố trong cuộc phưu lưu tại Coppa Italia.

Bên phần sân đối diện, Spezia lại không còn nhiều mục tiêu phấn đấu tại đấu trường chính khi đang có được một vị trí khá an toàn trên BXH. Đội bóng vùng Liguria cũng thường thi đấu rất tốt trên sân nhà khi đã bất bại liên tiếp 5 trận gần nhất.

Nếu bước vào bán kết, một trong hai đội sẽ phải đương đầu với AC Milan. Cơ hội để tạo nên lịch sử với Spezia cũng như Alessandria là không nhiều. Tuy nhiên, không ai đánh thuế hy vọng cả.

NHẬN ĐỊNH: Spezia thắng 2-1