Nếu có 3 Herrera, M.U đã… thắng Liverpool

Pep Guardiola từng nói ai cũng có thể vô địch nếu sở hữu 3 Fernandinho trong tay. Nhìn màn trình diễn trước Liverpool, Jose Mourinho cũng có thể nói tương tự về Ander Herrera

Nếu có 3 Herrera, M.U đã… thắng Liverpool

Trong trận hòa Liverpool, dấu ấn chiến thuật của Mourinho là rất rõ ràng. Người đặc biệt bỏ ngoài tai những lời chỉ trích để áp dụng phong cách tiêu cực nhằm khắc chế Liverpool. Điển hình ở chỗ ông dùng Marouane Fellaini đá ngay từ đầu thay vì Juan Mata.
Có Fellaini, Paul Pogba được đẩy lên cao đá vai trò “số 10”. Marcus Rashford được kéo sang bên phải, nhường cánh trái cho Ashley Young trong lần hiếm hoi được tin tưởng. Mọi vị trí bị xáo tung lên để Mourinho thực hiện ý đồ. Chỉ trừ Herrera bất di bất dịch ở vòng tròn trung tâm.
Herrera chặn đứng mọi ngòi nổ của Liverpool

Herrera chặn đứng mọi ngòi nổ của Liverpool
Herrera là điểm sáng nổi bật của M.U trong một ngày u ám tại Anfield. Tiền vệ người Tây Ban Nha quá thông minh, kinh nghiệm trong việc bọc lót và nhanh nhạy chọn vị trí thiết yếu trên sân.
Những thông số là minh chứng rõ ràng nhất. Trong một buổi tối bùng nổ, Herrera dẫn đầu mọi danh sách các chỉ số thống kê của M.U. Anh là người chuyền nhiều nhất (50 lần), tắc bóng nhiều nhất (5), qua người nhiều nhất (5) và đặc biệt là cắt bóng nhiều nhất (11). Với 11 lần cắt bóng/trận, Herrera thậm chí là cầu thủ phòng ngự hiệu quả nhất giải Ngoại hạng kể từ đầu mùa.
Herrera xuất hiện gần khắp mặt sân

Herrera xuất hiện gần khắp mặt sân
Nên nhớ, Herrera là cầu thủ duy nhất có phong độ ổn định và tăng trưởng đều theo dòng thời gian tại tuyến giữa M.U. Kể từ khi được Mourinho tin tưởng thường xuyên, anh cứ ra sân là lập tức chơi xuất sắc nhất. Điều này được công nhận bằng lệnh triệu tập lên ĐTQG Tây Ban Nha mới đây. Dù chỉ lên theo dạng gọi “vớt” nhưng như thế là Herrera đã hơn rất nhiều ngôi sao đồng hương khác đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh.
So sánh với màn trình diễn nhạt nhòa của Paul Pogba, đôi khi CĐV M.U ước có thể dùng 89 triệu bảng để mua thêm 2 Herrera. Vì với 3 Herrera trên sân, M.U sẽ chiếm cả tuyến giữa, qua đó lật ngược thế trận ngay tại sào huyệt của Liverpool.
Ước mong hoang đường này chẳng bao giờ xảy ra, vì thế Mourinho càng trân trọng Herrera chỉ một và duy nhất hiện tại hơn bao giờ hết.